Kinh nghiệm ngâm rượu chuối hột rừng và bí quyết rượu ngon

Thứ tư - 05/10/2016 22:09
Rượu chuối hột rừng có từ rất xa xưa, trước giờ ông bà dùng chuối hột rừng để giảm đau lưng, sỏi thận, gút,…Để ngâm rượu chuối hột rừng ngon không phải ai cũng biết, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ngâm rượu chuối hột đúng cách và đẹp cho bình rượu ở nhà.
Cơ Sở KD & SX Nhật Trường là đơn vị cung cấp chuối hột rừng nguyên quả, chín, đúng nguồn gốc Kon Tum Bắc Tây Nguyên.
Cơ Sở KD & SX Nhật Trường là đơn vị cung cấp chuối hột rừng nguyên quả, chín, đúng nguồn gốc Kon Tum Bắc Tây Nguyên.
Hiện nay chuối hột chúng tôi cung cấp phơi sấy trên cao, nên chuối hột rừng hoàn toàn vệ sinh, quý khách về nhà không cần rửa thêm để tránh mất đi tinh chất của nó. Vì bên ngoài lớp chuối hột rừng sẽ có một lớp bột bao quanh, nếu đem rửa sao mất đi.
chuối hột rừng (1)
Chuối hột rừng được biết đến như một dược liệu quà tặng quý của thiên nhiên, đại ngàn Tây Nguyên ban cho người dân Kon Tum, những công dụng tuyệt vời của chuối hột rừng vì thế đã từ lâu rất nhiều người dân tại đây dùng để ngâm rượu và tiếng lành đồn xa, nó trở thành một đặc sản hàng đầu khi đến với Tây Nguyên đầy nắng và gió.
Để ngâm rượu chuối hột rừng phải có bí quyết riêng đó nhé, nếu là người cẩn thận bạn nên Sao Vàng Hạ Thổ, đưa quả chuối hột rừng lên chảo rang cho nóng tầm 2-3 phút, sau đó lót miếng giấy báo dưới sàn, để chuối hột rừng vừa rang nóng lên tầm 5 phút. Sau đó lấy ra ngâm rượu.
chuối hột rừng (2)
Chuẩn bị:
- Chum sành hoặc bình thủy tinh (Hiện nay chúng tôi đang cung cấp bình thủy tinh chất lượng, kín dùng để ngâm rượu)
- Chuối hột rừng nguyên quả chín, hiện nay Cơ Sở KD & SX Nhật Trường là đơn vị cung cấp chuối hột rừng nguyên quả, chín, đúng nguồn gốc Kon Tum Bắc Tây Nguyên.
- Rượu nếp hoặc rượu gạo loại nhất, nặng độ.
- Rượu chuối hột rừng sau khi sao vàng hạ thổ cho vào chum hoặc bình thủy tinh, không dùng hũ nhựa hoặc bình thủy tinh có vòi, vì hiện nay bình thủy tinh có vòi thường làm chất lượng kém, rượu bị rĩ và bay hơi. Ngoài ra cao su của vòi tiếp xúc với rượu cao độ sẽ bị ăn mòn và ngấm chất nhựa vào rượu, chúng tôi không biết nó có gây hại cho người sử dụng không, nhưng trước mắt không tốt. Hiện chúng tôi chỉ cung cấp bình thủy tinh dày và bền, không cung cấp bình có vòi cũng là vì lý do đó.
chuối hột rừng (3)
Lưu ý khi ngâm rượu chuối hột
- Khi ngâm rượu chuối hột rừng với tỷ lệ ½ rượu, ½ chuối hột, khi ngâm xong rượu có màu nâu, nhìn như rượu Chivas rất đẹp mắt, nhiều người hay nói đùa nó là Chivas việt nam.
- Rượu chuối hột rừng khi ngâm không ngọt nhiều như chuối sứ, chuối hột to của miền Nam Bộ, nó có phần chát đặc trưng.
- Rượu chuối hột sau khi ngâm thì đậy chặt nắp bình lại, nếu dùng thẩu thủy tinh thì dán băng keo cho chặt và kín ở nắp bình.
- Khi ngâm xong, bạn có thể chôn dưới đất, quá trình chôn dưới đất giúp cho Andehit (aldehyde) trong rượu giảm và phân hủy. Nên những bình rượu được ngâm dưới đất uống sẽ rất thơm và uống vào không bị đau đầu.  (Nói thêm Andehit (aldehyde) là một chất trong rượu truyền thống gây giãn mạch và đau đầu, nên hiện nay nhiều doanh nghiệp có hệ thống xử lý Andehit (aldehyde) giúp rượu uống vào không đau đầu)
Rượu chuối hột rừng là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, không nên dùng để nhậu, giúp bạn ngon miệng hơn khi mỗi bữa cơm với 1 chén nhỏ. Ngoài ra hiện nay nhiều khách hàng chúng tôi ngâm với Sâm Dây (Đảng Sâm) để bồi bổ cơ thể.
chuối hột rừng sâm dây

Tác giả bài viết: Nhật Trường

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://samtuoingoclinh.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây