Tại sao mật ong nguyên chất bỏ vào tủ lạnh không bị đông?

Thứ sáu - 27/03/2015 12:19
Vô tình tôi để nhầm chai mật ong nguyên chất vào ngăn đá của tủ lạnh, khi lấy ra thấy nó không bị đông lại như các loại chất lỏng khác. Vì sao vậy? (Võ Thị Ngọc Duyên) (Chúng tôi bôi đỏ những dòng comment chính xác để quý khách tiện theo dõi)
Cách phân biệt mật ong thật giả?
Cách phân biệt mật ong thật giả?
- Vậy mật của bạn 100% không phải mật thật vì mật ong thật khi gặp nhiệt độ thấp sẽ bị kết tủa, nhiều người không biết tưởng mật ong pha đường hay ong ăn đường. Nhưng mật không kết tủa mới là mật ong giả. Đây là kinh nghiệm dùng mật ong 15 năm của mình!
Thu Huong 
- Tôi là người Cà Mau, sứ mật ông chính hiệu. Nếu mật ông được những chú ông hút mật từ các bông hoa thì mật ông này không kết thủa hay đông cứng dù để trong tủ lạnh. Tôi nghĩ bạn đã sử dụng mật giả rồi!
lam
@lam: bạn nói rất chính xác, nhà mình nuôi ong mật 3 đời rồi.
Thanh ong
- Nhiệt độ tủ lạnh bình thường không làm đông đặc được mật ong nguyên chất.
Vu hung 
- Mật ong thật (hôm rồi chính do nhà mình bắt trên cây chôm chôm trong vườn) thì để trong ngăn đá tủ lạnh không đông nhé các bác. Mật rất thơm và gas rất nhiều. Nếu để trong chai đậy nắp kín sau 1 tuần là nó căn cứng cái chai luôn. Mở nắp ra xì hơi như khui coca vậy đó. Ngoài ra còn có đóng sáp trắng như lên men vậy. Nhỏ 1 giọt mật vào khăn giấy, giọt mật tròn vo nổi lên mà k tan. Rất lâu thấm. Ngoài ra để mật hơn 1 năm mà nó k hề lắng cặn gì cả.. Đó là mật 9 tay bắt đó. Còn mật pha hay ong nuôi thì để sẽ bị cặn, gas ít, bỏ tủ lạnh vẫn đông nhẹ. Chị @Thu Huong chắc 15 năm nay dùng phải mật giả rồi . Xin chia buồn. 
unregister 
- nhà mình tự nuôi ong, mình không rõ cho vào tủ lạnh như thế nào , nhưng mùa đông mà để mật ong ở bếp lạnh là y như rằng đông ngay , xin nói đó là mật ong nhà mình tự nuôi .
Hà Hoàng 
- Tôi tình cờ mua được một tổ ong còn nguyên tổ , chưa lấy mật . Sau khi tôi lấy mật ra , bỏ vào trong chai và để vào ngăn mát của tủ lạnh , để rất lâu mà vẫn không bị đông hoặc đóng đường . Trong khi tôi mua mật ong đã vắt ra , dù cho có nhiều tiền đi nữa thì lần nào bỏ tủ lạnh cũng bị đóng đường hết . Không hiểu thật giả thế nào? 
thắc mắc 
- Mật thiệt không đông đặc, đóng đường khi bỏ ngăn đông nhé bạn
Anh Tran 
- Thật thú vị khi tôi đọc được bài này liền cho một ly mật ong vào tủ lạnh( ngăn đá) luôn và để từ sáng tới giờ không đóng băng.vẫn ở dạng sền sệt - mật ong này tôi mua ở Australia hiệu Manuka -là loại cây rừng lâu đời ...  
Honey 
- Mật ong thật khi bỏ vào tủ lạnh sẽ không đông, và khi để ngoài sân Kiến không tới, Ruồi không bu thì đúng là mật chất lượng cao đấy.
Mật ong xịn để 30 năm không hỏng (nhiều hơn thì tôi chưa kiểm chứng, nhưng có tài liệu nói rằng, mật ong khai quật được trong các Kim Tự Tháp đã mấy ngàn năm, mà con người vẫn nhận ra ngay bằng mắt thường và mùi của nó), không đóng cặn, chỉ nổi sáp lên bề mặt. Còn lý do nó không đông trong tủ lạnh là vì nó gần như có dạng chất nhớt tuyệt đối (tập hợp của những hạt cầu siêu nhỏ), không hình thành cấu trúc mạng tinh thể ở nhiệt độ của tủ lạnh. 
Nguyễn Long
mật ong rừng

Tác giả bài viết: Theo Vnexpress

Nguồn phát: samtuoingoclinh.com

 Từ khóa: mật ong rừng

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

 • Thảo

  bố mình nuôi ông, nhưng ông thả tự nhiên không gì cả mọi người ạ, ong hút nhụy hoa tự nhiên chỉ có làm cái tổ cho ong ở thôi, như vậy có được coi là ong tự nhiên không

    Thảo   24/12/2019 14:17
  • @Thảo nếu bố bạn không có tác động vào thì đúng là tự nhiên nha bạn. chỉ là mật ong gần con người thì lấy mật từ rất ít loại hoa và dưỡng chất , dược tính không bằng mật ong trên rừng già.
   tham khảo thêm trang này thử nha
   https://www.facebook.com/TraMyForest
   cũng là Cũng là Trà My nơi bắt nguồn của sâm quý Ngọc Linh đó bạn

     Văn Phi   29/05/2022 13:14
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây