Cách Sử Dụng Sâm Dây Khô (Đảng Sâm) hiệu quả

Thứ năm - 17/03/2016 16:13
Cách sử dụng Sâm Dây Khô (Đảng Sâm) cũng giống như các cách sử dụng Sâm thông thường khác.
Cách sử dụng sâm dây hiệu quả
Cách sử dụng sâm dây hiệu quả
Cách sử dụng Sâm Dây Khô (Đảng Sâm) hiệu quả
Cách sử dụng Sâm Dây Khô ngâm mật ong:

sâm dây khô

Người ta thường dùng cách này để chống mốc và chống mọt cho sâm, đồng thời mật ong ngâm Sâm Dây Khô (Đảng Sâm) khô cũng là vị thực phẩm bổ dưỡng, ngay cả những người bị bệnh tiểu đường cũng có thể dùng được khi chế biến theo cách này. Cách làm như sau: Cắt nhỏ Sâm Dây Khô (Đảng Sâm) ra thành miếng khoảng 1-3g/miếng, sau đó cho vào lọ khô rồi đổ mật ong vào và đậy nắp lại, mật ong sâm có thể dùng trực tiếp hoặc chế biến cùng với các món sinh tố, uống cùng sữa tươi, cho vào trà, … tùy theo chế biến của người sử dụng.
Sử dụng Sâm Dây Khô (Đảng Sâm) bằng cách pha trà uống
Trà Sâm Dây Khô (Đảng Sâm) có tác dụng rất tốt đối với việc bổ khí, tăng cường sinh lực và điều hòa huyết áp cho những người bị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp và thiểu năng tuần hoàn não. 

sâm dây với mật ong cắt lát

Cách sử dụng Sâm Dây Khô (Đảng Sâm) pha trà uống như sau: thái 1-2g thành lát ( cũng có thể dùng cùng nấm linh chi), đổ nước sôi vào như pha trà, hãm trong bình kín, sau 5-25 phút, có thể rót ra uống dần như trà, có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.
Cách dùng Sâm Dây Khô (Đảng Sâm) tán bột
Cách này dùng để trị chứng khí hư, người thường xuyên mệt mỏi, thở yếu hay ra mồ hôi, chuyển hóa và điều tiết kém. Cách làm rất đơn giản: có thể tán mịn sâm khô, dùng bột pha nước uống mỗi lần từ 1-2g.
Cách dùng Sâm Dây Khô (Đảng Sâm) bằng cách ngậm tan

trà sâm

Sâm Dây Khô (Đảng Sâm) được sử dụng theo cách này có tác dụng tăng cường sức đề kháng và hoàn lực, bồi bổ toàn diện cho người mới ốm dậy, những người mắc bệnh lâu ngày. Để dùng Sâm Dây Khô (Đảng Sâm), người sử dụng có thể thái lát thật mỏng cho đến khi mềm thì nuốt dần, trước khi dùng nên hấp để sâm khô mềm ra. 
Sử dụng Sâm Dây Khô (Đảng Sâm) khô bằng cách sắc uống
Thường thì cách dùng Sâm Dây Khô (Đảng Sâm) này dùng để cấp cứu lúc lâm nguy cơ thể suy yếu nặng, dùng sau phẫu thuật bị mất nhiều máu, sâm khô được thái lát pha 5-10g, cho thêm đường và sắc với nước được chia thành nhiều lần để uống ( trường hợp nặng có thể dùng lên 30-60g, uống trong một lần).
 

Tác giả bài viết: Sưu Tầm Tổng Hợp

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây