Napoleon Hill: Suy ngẫm về 31 nguyên nhân dẫn đến người thành công, kẻ thất bại

Thứ ba - 04/08/2015 13:32
Bi kịch lớn nhất của cuộc đời là khi con người đã cố gắng tột độ nhưng vẫn thất bại. Bi kịch là ở chỗ những người thất bại chiếm đa số so với một số ít những người thành công.
"Điều gì mà tâm trí có thể nhận thức và tin tưởng thì tâm trí có thể hoàn thành".Napoleon Hill
"Điều gì mà tâm trí có thể nhận thức và tin tưởng thì tâm trí có thể hoàn thành".Napoleon Hill
31 nguyên nhân dẫn đến thất bại sẽ đuợc liệt kê dưới đây:
1. Những yếu tố di truyền bất lợi. Chúng ta chỉ làm được rất ít nếu là người bẩm sinh đã thiếu năng lực trí tuệ. Đó là nguyên nhân duy nhất trong số 31 nguyên nhân dẫn đến thất bại mà mỗi cá nhân không thể dễ dàng khắc phục.
 
2. Thiếu một mục đích rõ ràng trong cuộc sống. Không có hy vọng thành công cho người không có mục đích trung tâm hay một mục tiêu rõ ràng để nhắm tới. 98% số người mà tôi đã phân tích đều không có những mục tiêu như vậy. Có thể đây là nguyên nhân chính dẫn họ đến thất bại.
 
3. Thiếu tham vọng lớn lao vượt trên những ước mơ tầm thường. Không có hy vọng nào cho những người quá thờ ơ không muốn vươn lên trong cuộc sống và những người không muốn trả một cái giá nào đó để thành công.
 
4. Không được giáo dục đầy đủ. Đây là một điều bất lợi có thể khắc phục được dễ dàng. Kinh nghiệm đã cho thấy, những người được giáo dục tốt nhất thường là những người tự rèn luyện bản thân họ. Để trở thành một người có giáo dục, một mảnh bằng đại học là chưa đủ. Người có giáo dục là những người biết cách thu nhận bất cứ thứ gì họ muốn trong cuộc sống mà không xâm phạm đến quyền lợi của người khác. Người có giáo dục không nhất thiết phải có tất cả mọi loại kiến thức, nhưng họ biết áp dụng những kiến thức họ có một cách kiên trì và hiệu quả. Bạn được trả công không chỉ cho những gì bạn biết mà bởi những điều bạn đã làm được nhờ kiến thức đó.
tôi có một ước mơ
5. Thiếu sự nghiêm khắc với bản thân. Kỷ luật thể hiện thông qua sự tự chủ. Điều đó có nghĩa là bạn phải kiểm soát được tất cả những tính cách tiêu cực của mình. Trước khi điều khiển được các tình huống xung quanh, bạn phải điều chỉnh được bản thân mình. Sự kiểm soát bản thân là việc khó nhất mà bạn phải thực hiện. Nếu bạn không chế ngự được bản thân, bạn sẽ bị chính bản thân mình chế ngự. Bạn có thế nhìn thấy cùng một lúc người bạn thân nhất và kẻ thù lớn nhất của chính mình khi đứng trước một tấm gương.
sức sống
6. Sức khỏe kém. Không người nào có thể đạt được những thành công vượt trội trong cuộc sống nếu không có sức khỏe tốt. Nhiều nguyên nhân dẫn đến sức khỏe kém là do không biết kiểm soát và tự chủ bản thân. Một trong những nguyên nhân chính là:
- Ăn quá nhiều thức ăn không có lợi cho sức khỏe.
- Những thói quen suy nghĩ lệch lạc và tiêu cực.
- Tình dục không đúng cách hoặc quá lạm dụng tình dục.
- Không thường xuyên tập luyện thể dục đúng cách.
- Không có đủ không khí trong lành vì hít thở không đúng cách.
 
7. Có một tuổi thơ không lành mạnh. "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Phần lớn những người phạm tội đều xuất thân từ những môi trường không tốt và có những mối quan hệ không lành mạnh trong quãng đời thơ ấu của họ.
 
8. Sự do dự. Đây là một nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến thất bại. Do dự luôn nấp dưới cái bóng của mỗi người, chờ thời cơ để làm hỏng cơ hội thành công của bạn. Phần đông chúng ta phải sống một cuộc đời thất bại chỉ vì chúng ta luôn chờ đợi một "thời điểm thích hợ9. Thiếu kiên trì. Phần đông chúng ta là những người "xuất phát" giỏi nhưng lại là người "về đích" tồi trong mọi việc mà chúng ta làm. Con người hay có xu hướng bỏ cuộc ngay lúc nhìn thấy dấu hiệu đầu tiên của thất bại. Không gì thay thế được lòng kiên trì. Người coi kiên trì là phương châm sống của họ đã phát hiện ra rằng "thất bại" cuối cùng cũng trở nên mệt mỏi và bỏ cuộc. Thất bại không thể đương đầu với lòng kiên trì.
 
10. Tính cách tiêu cực. Không có hy vọng thành công cho những người làm người khác khó chịu vì tính cách tiêu cực của họ. Thành công đến qua việc áp dụng sức mạnh và sức mạnh được tạo thành qua nỗ lực hợp tác với những người khác. Một tính cách tiêu cực không thể đem lại sự hợp tác.
 
11. Không kiểm soát được những ham muốn tình dục. Năng lượng tình dục là khả năng kích thích mạnh mẽ nhất làm cho con người vận động. Bởi vì đó là những cảm xúc mãnh liệt nhất nên nếu được kiểm soát, những cảm xúc đó được chuyển hóa thành những suy nghĩ và hành động sáng tạo.
 
12. Khát khao không kiểm soát được nhằm "đạt được một cái gì đó mà không phải trả giá". Máu cờ bạc đã làm cho nhiều người thất bại. Bằng chứng của điều này có thể được tìm thấy trong vụ sụp đổ thị trường chứng khoán vào năm 1929. Thời điểm đó, hàng triệu người đã cố gắng kiếm tiền bằng cách đánh cuộc vào lợi nhuận cổ phiếu.
 
13. Thiếu sự quyết định rõ ràng. Những người thành công thường đi đến quyết định rất nhanh chóng và thay đổi nó rất chậm. Còn những người thất bại thường có quyết định rất chậm đồng thời thường xuyên và mau chóng thay đổi nó. Thiếu quyết đoán và chần chừ là hai anh em sinh đôi. Khi ta thấy người này, ta cũng thường thấy kẻ kia. Hãy tiêu diệt bộ đôi này trước khi chúng hoàn toàn đẩy bạn vào guồng quay của sự thất bại.
 
14. Một hai nhiều hơn sáu nỗi sợ hãi căn bản (sợ đói nghèo, sợ bị chỉ trích, sợ sức khỏe yếu, sợ mất tình yêu, sợ tuổi già và sợ cái chết). Chúng phải được kiểm soát trước khi bạn có thể phát huy hết năng lực cá nhân một cách có hiệu quả.
 
15. Sai lầm khi chọn bạn đời. Đây là lý do phổ biến nhất của thất bại. Quan hệ hôn nhân mang đến cho con người sự tiếp xúc thân mật. Nếu mối quan hệ này không được hòa hợp thì thất bại thường tiếp nối theo sau. Hơn nữa, nó sẽ là một dạng thất bại phá hủy tất cả khát vọng vươn lên trong cuộc sống.
 
16. Sự thận trọng thái quá. Người không tận dụng cơ hội nói chung phải nhận lấy những gì còn sót lại khi người khác đã chọn xong. Sự thận trọng quá mức cũng tệ hại như sự bất cẩn. Cả hai đều là những trạng thái cực đoan cần tránh. Cuộc đời bản thân nó đầy những cơ hội cho bạn tận dụng.p" để bắt tay vào làm việc gì đó đáng phải làm. Đừng chờ đợi. Không có thời điểm nào là "thích hợp" nhất để thực hiện ý tưởng của bạn. Hãy bắt đầu ngay từ chỗ bạn đang đứng và làm việc với bất cứ công cụ nào bạn có trong tay, rồi bạn sẽ tìm thấy những công cụ tốt hơn trên đường đến thành công.

17. Lựa chọn sai đối tác kinh doanh. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thất bại trong kinh doanh. Trong quá trình quảng bá năng lực cá nhân, bạn cần phải rất chú trọng đến vệc lựa chọn một người sếp biết truyền cảm hứng cho nhân viên, thông minh và thành đạt. Chúng ta phải thi đua với những người mà chúng ta hợp tác chặt chẽ nhất. Hãy chọn một người xứng đáng để tranh đua.
 
18. Sự mê tín và định kiến. Mê tín là một dạng của sự sợ hãi. Nó cũng là dấu hiệu của sự ngu dốt. Những người thành đạt luôn suy nghĩ phóng khoáng và không sợ điều gì cả.
 
19. Chọn sai nghề. Không ai có thể thành công trong lĩnh vực mà anh ta không thích. Bước thiết yếu nhất trong việc quảng bá năng lực cá nhân là lựa chọn một nghề nghiệp mà bạn có thể toàn tâm toàn ý cống hiến vì nó. Có thể tiền bạc và hoàn cảnh khiến bạn phải làm một điều gì đó trong một thời gian nhưng không ai có thế ngăn cản bạn phát triển những kế hoạch để biến mục tiêu của mình thành hiện thực.
 
20. Thiếu tập trung nỗ lực. Nghề gì cũng biết mà không có nghề nào giỏi cả. Hãy tập trung tất cả nỗ lực của bạn vào một mục tiêu xác định duy nhất. "Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh".
 
21. Thói quen tiêu xài bừa bãi. Bạn không thể nào thành công nếu bạn luôn sống trong nỗi sợ hãi nghèo khó. Hãy hình thành thói quen dành dụm một cách có hệ thống bằng cách trích ra một phần nào đó trong thu nhập của bạn. Tiền gửi ngân hàng tạo cho bạn sự an tâm khi "mặc cả" để "bán" năng lực cá nhân. Không có tiền, bạn phải chấp nhận và buộc lòng nhận lấy tất cả những gì được đề nghị.
success or failure
22. Thiếu nhiệt tình. Nếu không có sự nhiệt tình thì một người không thể thuyết phục người khác. Hơn nữa, sự nhiệt tình rất dễ truyền từ người này sang người khác. Những người có lòng nhiệt tình và kiểm soát được nó luôn được chào đón nồng nhiệt trong bất cứ tập thể nào.
 
23. Sự hẹp hòi. Người có quan điểm quá cứng nhắc không thể tiến xa trong cuộc sống. Hẹp hòi nghĩa là không chịu học hỏi để mở rộng nhận thức. Dạng tai hại nhất của hẹp hòi là những định kiến liên quan đến tôn giáo, chủng tộc và các quan điểm chính trị.
 
24. Không điều độ. Những hình thức tai hại và nguy hiểm nhất của sự không điều độ liên quan đến vấn đề ăn uống, nhậu nhẹt, ma túy và sinh hoạt tình dục. Sự lạm dụng bất cứ điều gì kể trên đều cản trở con đường đến thành công của bạn.
 
25. Không có khả năng hợp tác với mọi người. Nhiều người đã mất vị trí và những cơ hội của họ trong cuộc đời vì những lỗi lầm này hơn bất kỳ lý do nào khác công lại. Đây là sai lầm mà không nhà kinh doanh và lãnh đạo có kiến thức nào tha thứ.
 
26. Việc sở hữu những tiềm lực mà không nhờ vào nỗ lực cá nhân. (Con cái thừa của những bậc phụ huynh giàu có và những người được thừa hưởng những khoản tiền mà họ không tự mình làm ra). Tiềm lực nằm trong tay những người không tự đấu tranh để đạt được nó luôn cản trở con đường dẫn đến thành công. Giàu xổi còn nguy hiểm hơn đói nghèo.
 
27. Không trung thực một cách chủ ý. Không có gì thay thế được sự thành tâm. Bạn có thể không trung thực ở một thời điểm do hoàn cảnh không kiểm soát được mà không gây ra những thiệt hại lâu dài. Nhưng không co hy vọng cho những người chọn cách sống không thành thật. Sớm hay muộn gì thì lối sống này cũng sẽ ngấm sâu vào máu và họ sẽ phải trả giá khi mất đi danh tiếng và thậm chí có thể cả sự tự do nữa.
 
28. Tính tự cao tự đại. Những tính xấu này là đèn đỏ cảnh báo những người khác nên tránh xa. Tính tự cao tự đại rất có hại đối với thành công của con người.
 
29. Đoán mò thay vì suy nghĩ. Phần lớn người ta thường quá thờ ơ hay lười biếng trong việc tìm kiếm những dữ kiện thực tế để qua đó giúp suy nghĩ một cách đúng đắn. Họ thích hành động theo những ý kiến được tạo ra từ việc suy đoán hay đánh giá nhất thời.
 
30. Thiếu vốn. Đây là nguyên nhân thất bại phổ biến của những người mới lần đầu khởi nghiệp kinh doanh. Bạn cần có đủ lượng vốn dự trữ cần thiết để đền bù thiệt hại gây ra từ những sai lầm của bạn, giúp bạn đứng vững cho đến lúc thành danh.
 
31. Nếu bạn đã tránh được những nguyên nhân trên mà vẫn chưa thành công thì chắc đời đã quá đen với bạn rồi. Chúc bạn may mắn lần sau.

Tác giả bài viết: Trích Sách Nghĩ Giàu Làm Giàu Napoleon Hill

Nguồn phát: samtuoingoclinh.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 • Chú ý 10 thói quen phong thủy để lọt tài...

  Chú ý 10 thói quen phong thủy để lọt tài...

  Bạn có mắc phải những thói quen xấu phong thủy về của cải không? Người xưa cho rằng: “Đi được ngàn dặm là nhờ tích lũy từng bước nhỏ; không có những...

 • Chính xác Đường Tăng đã phải đi bao xa...

  Chính xác Đường Tăng đã phải đi bao xa...

  Đường Tăng là một nhân vật rất gần gũi với tuổi thơ của chúng ta. Ai cũng biết ông phải sang tận Tây Trúc xa xôi để thỉnh kinh, nhưng chính xác quãng...

 • Tìm hiểu Israel và dân tộc Do Thái

  Tìm hiểu Israel và dân tộc Do Thái

  Với tổng số khoảng 14,5 triệu người sống rải rác tại 73 nước trên khắp thế giới (trong đó riêng tại Israel là 6 triệu, ở Mỹ 5,6 triệu), người Do Thái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây