Thúc đẩy doanh số với Call-to-action của Facebook

Thứ sáu - 15/05/2015 13:34
Khi người tiêu dùng Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào mạng xã hội, bán hàng trực tuyến trở thành nguồn tạo doanh thu quan trọng cho các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ trong nước. Để thúc đẩy doanh số từ phương thức kinh doanh này, các DN hiện có xu hướng sử dụng tính năng Call-to-action (Kêu gọi hành động) để biến những người truy cập cửa hàng online trở thành những người mua thực sự.
Call to Action Facebook
Call to Action Facebook
Khác với cửa hàng thực, nơi nhân viên bán hàng có thể làm việc trực tiếp với khách hàng, tính năng Call-to-action cho phép người dùng dễ dàng thực hiện nhiều hoạt động như: mua hàng, đăng ký, đặt dịch vụ, liên hệ, chơi trò chơi, xem video... ngay trên trang Facebook của cửa hàng.
 
Ví dụ như cửa hàng bán lẻ Dollar Shave Club đã dùng nút Call-to-action để thu hút khách hàng. Kết quả là, theo ông Brian Kim, Giám đốc Thu mua, Dollar Shave Club, chỉ trong vòng hơn 3 tuần thử nghiệm, nút "Đăng ký” Call- to-action đã đạt tỷ lệ tương tác gấp 2,5 lần so với những cách thức thu hút khách hàng khác trên mạng xã hội.
 
Kết quả trên phần nào lý giải vì sao chức năng Call-to-action của Facebook được dùng nhiều trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, không phải DN nào cũng khai thác hiệu quả tính năng này. Theo Facebook, DN có thể tối ưu hóa hiệu quả của nút Kêu gọi hành động theo 2 tiêu chí. Cụ thể:
 
1. Làm quen
 
Hiện Facebook có 5 lựa chọn Call-to-action phù hợp với các hình thức quảng cáo khác nhau. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) nên lựa chọn loại hình phù hợp để đạt được mục tiêu quảng cáo của mình.
 
• Shop Now - Mua hàng ngay: Các DN có thể đăng tải trên Fanpage đường link dẫn tới trang web bán hàng của mình hay tới một loại sản phẩm cụ thể đang được bán. Đường link này giúp người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm và mua hàng gần như ngay lập tức.
 
• Book Now - Đặt hàng ngay: Đây là nút Call-to-action giúp người mua hàng kiểm tra xem sản phẩm hay dịch vụ có sẵn tại cửa hàng không, để gửi yêu cầu đặt trước. Tính năng này cho phép các DN quảng bá sự kiện bằng cách tích hợp link dẫn đến trang đăng ký tham dự sự kiện.
 
• Sign Up - Đăng ký: Các SMBs có thể giúp những người mới ghé thăm trang Facebook hay khách hàng quen dễ dàng tham gia danh sách nhận mail bằng cách thêm đường link dẫn tới đơn đăng ký trên website. Sau đó DN có thể gửi thông báo về những ưu đãi đặc biệt hay giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới họ qua các email tự động.
 
• Watch Video - Xem Video: DN có thể sử dụng video để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình tới cả khách hàng mới và cũ.
 
• Contact Us - Liên hệ: Đường link dẫn khách hàng tới thông tin liên hệ trên website để họ có thể gửi mail hay gọi điện cho DN.
Call to Action
 
2. Thiết kế quảng cáo
 
Để có được một quảng cáo thành công, các công ty còn cần phải biết tạo nên sự hấp dẫn của quảng cáo đó.
 
Một quảng cáo thu hút trên News Feed (trang chủ) cần ngắn gọn, đơn giản nhưng độc đáo. Một quảng cáo trực tuyến được tạo nên bởi 3 yếu tố: văn bản, tên đường link và hình ảnh, mỗi yếu tố đều có vai trò riêng trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng.
 
Phần văn bản miêu tả nên súc tích, 90 ký tự là độ dài lý tưởng để thu hút người dùng nhấp vào đường link. Tương tự, tên đường link hay dòng khẩu hiệu nên dài khoảng 25 ký tự để vừa vặn với chiều rộng của quảng cáo mà vẫn đủ thông tin để người dùng có thể hiểu được trước khi tìm hiểu kỹ hơn.
 
Về hình ảnh, những bức ảnh về phong cách sống hay có nội dung ấn tượng nên được sử dụng. Ngoài ra, kích thước của chúng nên có tỷ lệ 1,91:1 hay 1.200 x 627 pixels (chiều rộng tối thiểu là 600 pixels với quảng cáo xuất hiện trên News Feed).
 
Khi News Feed là nơi người dùng dành nhiều thời gian nhất khi lướt Facebook, Call-to-action là một chức năng hiệu quả để SMBs tương tác với khách hàng, qua đó gia tăng doanh số và lượt xem trang web của mình.
sâm dây kon tum

Tác giả bài viết: TUỆ QUÂN

Nguồn phát: samtuoingoclinh.com

 Từ khóa: sâm dây kon tum

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
 • Chú ý 10 thói quen phong thủy để lọt tài...

  Chú ý 10 thói quen phong thủy để lọt tài...

  Bạn có mắc phải những thói quen xấu phong thủy về của cải không? Người xưa cho rằng: “Đi được ngàn dặm là nhờ tích lũy từng bước nhỏ; không có những...

 • Chính xác Đường Tăng đã phải đi bao xa...

  Chính xác Đường Tăng đã phải đi bao xa...

  Đường Tăng là một nhân vật rất gần gũi với tuổi thơ của chúng ta. Ai cũng biết ông phải sang tận Tây Trúc xa xôi để thỉnh kinh, nhưng chính xác quãng...

 • Tìm hiểu Israel và dân tộc Do Thái

  Tìm hiểu Israel và dân tộc Do Thái

  Với tổng số khoảng 14,5 triệu người sống rải rác tại 73 nước trên khắp thế giới (trong đó riêng tại Israel là 6 triệu, ở Mỹ 5,6 triệu), người Do Thái...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây