Đi qua ngày mưa để thêm yêu ngày nắng

Thứ sáu - 19/06/2015 12:17
Những cơn mưa đem đến cho mỗi người những cảm xúc tâm trạng khác nhau, nhưng phần lớn là một nỗi buồn man mác, lạnh buốt trong lòng. Những tia nắng ấm áp, chói chang lại mang đến cho con người sự tươi mới, tràn đầy sức sống.
Tựa như vẫn còn đâu đây một chút nắng  Tựa như vẫn còn đâu đây một chút mưa
Tựa như vẫn còn đâu đây một chút nắng Tựa như vẫn còn đâu đây một chút mưa
Những ngày đầu năm mưa xuân lất phất làm lòng người thêm xao động. Đã bao mùa xuân đi qua cuộc đời, rồi tự hỏi lòng mình đã có những gì, đã mất những gì?
Ngày mưa rét mướt, những hạt mưa hất vào mặt khiến làn da vốn xanh xao càng thêm tím tái. Cái lạnh ngoài da có thể được ủ ấm bằng chăn ấm, quần áo dày. Nhưng cái lạnh trong lòng làm sao để sưởi ấm đây?
Gió lạnh khiến người co ro cuộn tròn trong chăn không muốn ra ngoài. Nhưng cuộc sống bon chen buộc ta phải tiếp tục đấu tranh để kiếm miếng cơm manh áo.
Bầu trời ngầy mưa nhuốm một màu đen như tâm trạng con người chìm trong bóng tối. Hy vọng mong manh chờ một ngày mới với những tia sáng màu hồng.
Qua rồi ngày mưa giá rét thấy thêm yêu biết bao ngày nắng dù có chói chang đến mấy. Bởi ngày nắng ta nhìn được một cuộc sống sôi động hơn, nhìn những người xung quanh vui vẻ hơn.
ngày nắng
Ngày nắng tâm trạng ta cũng thoải mái hơn, thay vì khuôn mặt tím tái là vẻ ửng hồng, tươi tắn. Bầu trời rực rỡ hơn, những áng mây trắng lững lờ trôi khiến cuộc sống ta cũng thảnh thơi hơn.
Ngày nắng ta có thể thong dong trên những nẻo phố mới ngắm nhìn cuộc sống xung quanh hối hả, nhộn nhịp để thấy mình cũng đang sống trong nó không còn lẻ loi cô độc một mình.
Ngày nắng tấp vào quán nước vẻ hè để lắng nghe, để buôn những câu chuyện không đầu không cuối nhưng vẫn thấy vui vẻ.
Cuộc đời cũng như những ngày mưa ngày nắng. Có bước qua được những “ngày mưa” của chính mình mới thấy được ánh sáng của “ngày nắng”đang chờ ta. Hy vọng mong manh nhưng có vẫn hơn không?

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn phát: samtuoingoclinh.com

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây