Nếu Bạn Đang Tìm Mục Đích Cuộc Đời Mình, Hãy Đọc Bài Này

Thứ hai - 09/05/2016 22:07
Việc cố gắng khám phá mục đích cuộc đời mình có thể gây nản lòng nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Tất cả sẽ bắt đầu khi bạn biết nhiều hơn về cuộc sống và việc bạn là ai. Bạn chính là người có thể bước ra ngoài thế giới và tạo ra sự thay đổi bằng cách tìm kiếm mục đích và đi trên con đường đúng đắn. Hiện tại bạn có tất cả mọi thứ bạn cần cho cuộc khám phá. Trong bài này, bạn sẽ khám phá ra được mục đích của mình bằng cách thực hiện các bước hành động giúp cho bạn đạt được mục đích. Hãy xem đây như một khóa học nhỏ bởi vì sau khi bạn đọc (hay viết) xong thì bạn sẽ biết được có những điều về chính mình mà cho tới bây giờ, bạn mới coi trọng chúng.
Điều duy nhất chắn giữa một người và điều anh ta muốn có trong cuộc đời chỉ là ý chí thực hiện và niềm tin để tin rằng mọi việc đều có thể
Điều duy nhất chắn giữa một người và điều anh ta muốn có trong cuộc đời chỉ là ý chí thực hiện và niềm tin để tin rằng mọi việc đều có thể

mục đích cuộc sống

Làm những gì khiến bạn là duy nhất
Tính duy nhất của bạn có nghĩa là bạn sẽ không lẫn lộn với bất kỳ ai trong số còn lại của thế giới. Hãy tìm ra sức mạnh, niềm đam mê và giá trị của chính mình. Hãy bước ra khỏi những gì dường như là quy tắc và làm theo mách bảo của trái tim, mở lối đi riêng cho bạn. 
Sử dụng hướng dẫn của riêng bạn
Hãy chạm vào những cảm giác của bạn: bạn cảm thấy thế nào khi bạn đang làm điều gì đó? Nó có thể nằm trong chính công việc của bạn, khi bạn đang làm một nhiệm vụ hay một sở thích. Khi nào bạn đánh mất khái niệm thời gian? Bạn đang làm điều gì? Giữ bên mình một cuốn sổ ghi chép hoặc dùng điện thoại ghi âm lại những khoảnh khắc này. Bởi vì cảm giác chính là chìa khóa để làm những gì bạn yêu thích (hoặc không thích). Hãy làm những điều bạn yêu thích nhiều hơn bằng cách ý thức được mình cảm thấy như thế nào khi làm điều gì đó. 
Khi còn nhỏ, bạn đã mơ ước làm điều gì khi lớn lên? 
(Trước khi người khác đã đè bẹp ý tưởng này) Hãy dành ra thời gian yên tĩnh bởi vì chúng ta sắp sửa đi ngược về cái thời mà trí tưởng tượng của bạn còn đầy ắp sự phong phú và dựng lên nhiều hình ảnh về chính mình làm nên những điều kỳ diệu. Đó có phải là những gì bạn nói với người khác là bạn muốn trở thành? Bạn thích làm điều gì? Bạn thích đi đâu?

mục đích cuộc sống 1

Bạn thật sự thích làm điều gì? 
Bạn chưa từng nghiêm túc hỏi bản thân câu hỏi này và trả lời thành thật phải không? Vậy thì làm ngay đi. 
Hỏi chính mình rằng bạn sẽ làm gì nếu không có giới hạn nào cản trở. 
Nếu tôi bảo bạn rằng không có điều gì là giới hạn, tất cả chỉ là những thứ bạn mang trên người và ngăn bạn tiến về phía trước. Đối với bài tập này, bạn vẽ ra hai cột trên một tờ giấy và mục tiêu của bạn nằm ở đầu tờ giấy. Cột thứ nhất bạn viết ra một danh sách những cách bạn SẼ hoàn thành mục tiêu, cột thứ hai là những gì cản trở bạn đạt được mục tiêu. NHƯNG bạn không cần phải viết bất cứ điều gì ở cột thứ 2 bởi vì mỗi giây phút bạn nghĩ đến điều gì đó kìm hãm bạn, chỉ cần la lên ‘KẾ TIẾP’. Và viết một cách khác bạn CÓ THỂ làm được. Và sau đó thì thực hiện. 
ý nghĩa cuộc sống

Cái gì cho bạn cảm giác lớn nhất về giá trị, sự quan trọng và sự thỏa mãn? 
Câu hỏi này đã rất rõ ràng nhưng thay vì bảo bạn ghi ra thì tôi chỉ bảo bạn nằm hay ngồi xuống chỗ nào đó thoải mái và hình dung ra bối cảnh hay một vài chỗ nào đó bạn đã cảm thấy mình có giá trị, quan trọng hoặc mãn nguyện. Hi vọng điều này sẽ soi sáng cho những gì bạn đang phải làm một cách thường xuyên hơn.
Điều tuyệt vời mà bạn dám mơ ước là gì nếu như bạn đã không thất bại?
Nếu giấc mơ của bạn là tạo ra thay đổi cho thế giới vì một nhân loại tốt hơn thì điều gì khiến bạn nghĩ rằng mình không thể. Cố gắng tìm hiểu căn nguyên nỗi sợ của bạn để tìm cách loại bỏ chúng từng chút một.
Nếu bạn có đầy đủ tiền bạc thì bạn sẽ làm gì?
Hãy tạo một danh sách, kiểu như những điều bạn phải làm trong đời, và xem bạn có thể làm được những điều tuyệt vời gì. Bạn sẽ đi đâu? Bạn sẽ sống một cuộc đời như thế nào?
Có niềm tin nào đang kìm hãm bạn không?
Có điều gì bạn thực sự muốn làm nhưng lại có những niềm tin hạn chế nào đó kìm hãm bạn lại, bởi vì bạn không tin rằng mình đủ giỏi? Niềm tin của bạn dường như có thật, trong khi thực tế chúng chỉ là những điều bạn đã học cách chấp nhận ngay cả khi chúng không có thật. Có lẽ bạn có tài năng mà bạn không nghĩ là giỏi. Có lẽ bạn không có đủ thời gian. Có lẽ bạn không nghĩ có ai đó sẽ quan tâm. Cho dù là điều gì thì cũng đã đến lúc bạn nên lùi lại, nhìn từ một góc độ khác và trả lời những câu hỏi sau: 
Thời điểm hành động
Lập ra một danh sách 10 mục tiêu bạn muốn đạt được trong vòng ba năm tới, viết ở thì hiện tại. Trong danh sách đó, chọn ra một mục tiêu có ảnh hưởng tích cực nhất đến cuộc đời bạn. Lập một danh sách gồm tất cả những thứ sẽ đưa bạn tiến tới mục tiêu. Hãy quyết tâm là bạn sẽ đo quá trình và thành công trong việc đạt được mục tiêu đó như thế nào. Hãy ghi và hành động ngay lập tức, ít nhất là một điều.
“Điều duy nhất chắn giữa một người và điều anh ta muốn có trong cuộc đời chỉ là ý chí thực hiện và niềm tin để tin rằng mọi việc đều có thể.” ~ Richard M. DeVos

Tác giả bài viết: Dịch bởi Phạm Thanh Thảo

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây