Hệ thống nông trại mini điều khiển bằng iPad

Chủ nhật - 07/06/2015 22:46
Những tín đồ của mạng xã hội chắc không lạ gì trò chơi nông trại (FarmVille). Tuy nhiên, tại triển lãm Computex, một mô hình gọi là OPCOM Farm Cube đã cho phép người dùng sử dụng iPad hay một thiết bị Android để điều khiển nông trại thực tế ngoài đời.
Điều khiển trang trại thật bằng iPad
Điều khiển trang trại thật bằng iPad
Thực tế, đây là một hệ thống thủy canh sử dụng đèn LED để thay thế chức năng của mặt trời giúp cây xanh phát triển và quang hợp bình thường. Ngoài ra, còn có một hệ thống quạt giúp không khí lưu thông và tưới cho cây. Không những vậy, hệ thống còn được trang bị cảm biến để theo dõi độ ẩm, chất lượng nước và thậm chí bạn có thể thêm vào các chất dinh dưỡng mà bạn cho rằng cần thiết. Và tất nhiên là có một camera toàn cảnh giúp người dùng kiểm soát nông trại "mini" này từ xa.
 
Bạn vẫn còn lo ngại với các yêu cầu cụ thể của từng loại cây trồng? Đừng lo, Farm Cube đã trang bị sẵn các phần mềm chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn. Việc của bạn là chọn giống cây trồng và hệ thống sẽ giúp bạn chăm sóc bằng cách tối ưu các yếu tố như nước, độ PH, ánh sáng, gió, phân bón và độ ẩm cho từng giai đoạn phát triển. Tất nhiên, người dùng có thể kiểm soát các yếu tố trên bằng tay theo ý thích và kinh nghiệm của mình.
 
Điều khiển trang trại thật bằng iPad
 
Bạn có thể thiết kế nông trại từ nhiều khối nhỏ, mỗi khối có kích thước 1 x 2 x 0,85 mét. Cũng lưu ý thêm rằng hiện tại mỗi một khay trồng (hay một khối) có giá đến 1000 USD nên số tiền đầu tư ban đầu cho một nông trại mini là không hề nhỏ. Tuy nhiên, xét về lợi ích lâu dài thì đây là một giải pháp có thể được cân nhắc để giúp chúng ta tăng diện tích xanh cho môi trường sống và tự sản xuất ra các loại hoa, củ, quả an toàn. Và tuyệt vời hơn là chúng ta có thể điều khiển cả nông trại của mình bằng một thiết bị như iPad hay một thiết bị Android nào khác.
trà sâm dây kon tum

Tác giả bài viết: Minh Trung Theo Pocket-lint

Nguồn phát: samtuoingoclinh.com

 Từ khóa: sâm dây kon tum

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây