Những điều nên làm vào buổi sáng đầu tuần để có thể làm việc hiệu quả hơn

Thứ hai - 14/03/2016 08:49
Sáng thứ 2, buổi sáng đầu tiên bắt đầu tuần mới có lẽ là thời điểm mà mọi người cảm thấy "mệt mỏi" nhất (đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên) vì lại phải tiếp tục bước vào một tuần làm việc và học tập căng thẳng khác. Tuy nhiên, với những con người thành công trong cuộc sống, họ lại có cách đối diện với buổi sáng đầu tuần hoàn toàn khác.
Chúc bạn một buổi sáng tốt lành
Chúc bạn một buổi sáng tốt lành
Không "ngủ nướng"

chào buổi sáng 1

Tất cả mọi người đều thích nút "snooze" trên đồng hồ báo thức và có lẽ người phát minh ra nút này nên nhận được giải Nobel. Tuy nhiên, các bạn nên biết rằng ngoài việc chợp mắt thêm được vài giây thì ngủ nướng mang lại nhiều tác hại. Chỉ cần cố gắng dậy đúng lúc đồng hồ báo thức thì bạn sẽ khởi đầu ngày mới với tâm trạng cực kì thoải mái. Ngoài ra, điều này cũng mang lại cho bạn nhiều năng lượng hơn so với chu kì ngủ - dậy - ngủ nướng.
Tưởng tượng sự thành công
Hãy tưởng tượng mọi thứ trong tuần sẽ thành công đối với bạn. Điều này có thể tạo ra một nguồn động lực lớn.
Đối mặt với những vấn đề lớn
Sau khi giải quyết xong những việc nhỏ nhặt thì bây giờ đến lúc phải đối diện với những vấn đề lớn hơn. Điều này chắc hẳn sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn mong đợi, do đó bạn nên làm vào đầu tuần để đảm bảo rằng sẽ có thể hoàn thành đúng giờ.

chào buổi sáng

Luôn giữ sự tích cực
Những người thành công vẫn luôn giữ được sự tích cực và tự tin ngay cả khi đối diện với những vấn đề khó khăn nhất. Cảm thấy nặng nề vào đầu tuần sẽ khiến những ngày còn lại của bạn tệ hơn. Vì vậy, hãy luôn giữ được sự lạc quan cho bản thân.
Tập trung vào những công việc chính
Con người rất dễ dàng bị phân tâm, do đó sẽ khiến cho năng suất làm việc bị giảm đi đáng kể. Hãy cố gắng bắt đầu công việc khi bạn chắc chắn rằng không có gì làm ảnh hưởng tới sự tâm trung của bạn. Những người có thành công chỉ có thể thành công khi họ hoàn thành tốt công việc, do đó hãy đảm bảo rằng bạn cũng có thể làm như vậy.

ăn sáng

Không ngại nói "không"
Khả năng làm việc của ai cũng có giới hạn. Vì vậy, khi bạn đi làm vào đầu tuần và nhận được nhiều sự yêu cầu khác nhau thì bạn chỉ nên đồng ý với những việc mà bạn có thể làm được.
Tập thể dục
Cách tốt nhất để có đầy đủ năng lượng cho một ngày mới chính là làm cho cơ thể hoạt động sớm. Tập thể dục vào sáng sớm là cách mà nhiều người đã chọn để giúp họ có thể rời khỏi giường nhanh chóng nhất. Ngoài ra, tập thể dục cũng đã được chứng minh có thể giúp cải thiện được tâm trạng và thúc đẩy sự tự tin của con người.
Ăn sáng đúng
Có lẽ, các bạn đều biết việc ăn sáng đóng vai trò rất quan trọng. Những người thành công làm việc hiệu quả khi họ có các chất dinh dưỡng cần thiết để bắt đầu tuần mới thật tốt. Hãy chắc chắn rằng bữa ăn sáng của bạn bao gồm protein vì sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, do đó kéo dài được sự hiệu quả trong công việc.
Dọn dẹp sạch sẽ trước khi ra khỏi nhà
Thứ 2 chắn hẳn là một ngày cực kì bận rộn và với nhiều người thì họ chấp nhận để đồ đạc mỗi thứ một nơi, chén bát vẫn còn ngâm trong bồn cả ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không dọn dẹp trước khi rời khỏi nhà thì bạn cũng phải làm việc đó lúc về đến nhà, thời điểm mà cơ thể bạn còn mệt mỏi hơn rất nhiều. Công việc này chỉ tốn vài phút và bạn sẽ thấy điều này cực kì có ích.

kiểm tra email

Lên kế hoạch cho tuần mới
Hầu hết mọi người đều có thời gian biểu mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ có rất nhiều mối bận tâm từ tuần này qua tuần khác. Do đó, nếu bạn có kế hoạch cho dự án tuần tới hoặc chỉ đơn giản là mang theo cây bút chì trong buổi họp vào thứ 5, hãy ghi lại những điều này vào đầu tuần và công việc bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
Đi làm sớm
Hoặc ít nhất là đúng giờ. Những thói quen vào sáng thứ Hai có thể sẽ trở thành thói quen cả tuần của bạn, vì vậy hãy chọn những công việc tốt nhất. Đến lớp sớm với tâm trạng thoải mái sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc giải thích cho giáo viên về lý do đi học trễ.
Tổ chức tốt
Còn cách nào để bắt đầu tuần mới tốt hơn bằng việc dọn dẹp ngăn nắp không gian làm việc của bạn? Điều này sẽ mang lại cho bạn hiệu quả trong công việc. Một khi có được sự tổ chức thì bạn sẽ được trang bị tốt hơn trong công việc và học tập
Làm những việc nhỏ trước
Nếu bạn có nhiều công việc lặt vặt thì bạn nên bắt tay vào giải quyết ngay. Trả lời email, photo tài liệu,.. hay bất cứ điều gì bạn cần làm. Một khi những chuyện nhỏ được hoàn thành thì bạn có thể dồn hết công sức để làm việc lớn hơn.

tập thể dục

Kiểm soát hộp thư đến
Bạn nên đảm bảo rằng hộp thư đến của bạn không quá lộn xộn. Xóa những tin nhắn rác và những thứ không cần thiết, phân chia các email ra từng mục rõ ràng sẽ tiết kiệm được cho bản thân rất nhiều thời gian do không phải dành thời gian quá nhiều cho việc tìm kiếm email quan trọng.
Chào đón tất cả mọi người
Ngoài việc phải có kĩ năng và làm việc chăm chỉ, quan hệ tốt với mọi người cũng là yếu tố rất quan trọng của sự thành công. Đơn giản bạn chỉ việc "Xin chào" hoặc "Chào buổi sáng" đối với những người bạn gặp cũng sẽ tạo nên một sự ấn tượng trong thời gian dài.
Lên danh sách các việc cần làm
Đây là một điều cực kì tốt và sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi quá trình làm việc của mình. Làm một danh sách ở máy tính cá nhân, một cái trong điện thoại và một cái khác trên bàn làm việc, bạn sẽ biết được công việc mà bạn đã, đang và cần phải làm. Nhớ là gạch bỏ những việc đã hoàn thành nhé.

Tác giả bài viết: Huy Phan Theo lifehack​

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên samtuoingoclinh.com chỉ phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên samtuoingoclinh.com có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm, các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây